Tổng hợp các loại vảy gà quý – Dấu hiệu nhận biết vảy gà

vảy gà quý
Xem chân và vảy là một trong những cách để lựa chọn được chiến kê ưng ý. Vảy gà quý có nhiều loại khác nhau như ngũ quỷ, tam tài, khai vương,… Những con gà sở hữu loại vảy này thường được gọi là thần kê, linh kê vì chúng có sức mạnh vượt trội và đòn đánh đặc sắc. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi Sin88  sẽ tổng hợp những loại vảy quý ở gà cũng như dấu hiệu để anh em có thể nhận biết.

Mục Lục

Lý do vảy gà quý được nhiều người săn đón

Những con gà có vảy quý thường được nhiều người tìm mua với giá cực kỳ cao. Cùng tìm hiểu một số lý do khiến cho loại gà này được nhiều người săn đón sau đây.

Dấu hiệu của một thần kê

Những con gà trống sở hữu vảy quý thường đá hay và có khả năng hạ gục đối thủ nhanh chóng chỉ trong chớp mắt. Từng loại vảy sẽ có quy chuẩn riêng để sư kê có thể tìm kiếm và đào tạo. Nói cách khác, anh em có thể kiếm được lợi nhuận cực kỳ lớn từ những vụ đá gà ăn tiền nếu sở hữu một chiến kê có vảy quý.

Có nhiều đòn độc

Theo sách cổ lưu truyền, những con gà sở hữu vảy quý thường cho ra đòn cáo, đòn đánh độc lạ mà hiếm khi xuất hiện ở những con gà bình thường. Một khi chiến kê xuất chiêu thì đối thủ chỉ còn cách gục ngã.
Gà sở hữu vảy quý có nhiều đòn đánh độc đáo
Gà sở hữu vảy quý có nhiều đòn đánh độc đáo

Nhân giống gà hay

Gà có vảy quý thường sở hữu nhiều đặc điểm tốt, cho dù đá không hay thì cũng có thể sử dụng để nhân giống. Đời con được di truyền những đặc điểm này sẽ có giá trị cao hơn gà thông thường.

Sưu tầm

Với những người có niềm đam mê sưu tầm gà chọi thì vảy quý chắc chắn không thể bỏ qua. Thú vui này chiến thắng ở điểm là sở hữu trong tay chú gà hiếm mà nhiều người mong ước/

Tổng hợp các loại vảy gà quý và dấu hiệu nhận biết

Sư kê cần phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức để huấn luyện ra một chiến kê. Tuy nhiên, nếu gà không có thiên bẩm thì việc huấn luyện sẽ khó thành công. Bởi vậy, xem vảy gà là một cách để giúp sư kê tìm được một chiến kê có gen tốt. Một số loại vảy quý ở gà được nhiều người tìm kiếm trên thị trường như sau:

Vảy tam tài

Tam tài là loại vảy quý được tạo thành bởi sự sắp xếp liên tiếp của 3 miếng vảy nhỏ có hình dáng và kích thước tương tự nhau theo chiều dọc. Gà sở hữu vảy tam tài thường có đòn đá mạnh mẽ, có thể dễ dàng giành được chiến thắng nếu như đá cùng chạng.
Vảy tam tài là sự sắp xếp liên tiếp bởi 3 miếng vảy như nhau
Vảy tam tài là sự sắp xếp liên tiếp bởi 3 miếng vảy như nhau

Vảy kích giáp

Kích giáp có hình dạng tương tự như vảy quấn cán, nằm ở vị trí hàng vảy thứ 4 so với đầu gối. Nếu như nằm ở hàng 7 thì được gọi là vảy thất đao thiên. Những chú gà sở hữu vảy kích giáp thường có lực sát thương vô cùng cao. Một khi ra đòn thì đối thủ không còn cơ hội phản công.

Vảy ngũ quỷ

Vảy gà ngũ quỷ được sắp xếp liên tiếp bởi 5 miếng vảy tương tự nhau theo chiều dọc. Gà sở hữu 2 đến 3 vảy như nhau đã khó tìm nên khi sở hữu ngũ quỷ là loại gà vô cùng hiếm thấy. Nhiều người tin rằng loại gà này sẽ bách chiến bách thắng trong mọi trận đấu.

Vảy hàm long

Vảy gà quý hàm long được xếp vào hạng quý hiếm và khó có thể tìm thấy. Dấu hiệu nhận biết loại vảy này là một cụm 5 vảy chụm đầu và hướng về cựa. Để tìm kiếm được một con gà sở hữu vảy hàm long không phải điều dễ dàng. Trường hợp tìm được chắc chắn sẽ phải bỏ ra một số tiền lớn mới có thể sở hữu.

Vảy độc giáp – đại giáp – liên giáp

Độc giáp là loại vảy có kích thước to gấp khoảng 3 lần so với những loại vảy thông thường. Nếu như có 2 đến 3 miếng vảy độc giáp liền nhau thì gọi là vảy đại giáp. Khi vảy độc giáp và đại giáp nằm liên tiếp được gọi là vảy liên giáp. Những chiến kê này được đánh giá cao về thể lực và khả năng ra đòn khi thi đấu.
Vị trí vảy độc giáp ở trên chân của gà chọi
Vị trí vảy độc giáp ở trên chân của gà chọi

Vảy khai vương

Vảy khai vương thường có kích thước hình vuông, tương tự như chữ vương trong Nho giáo. Loại vảy này thường xuất hiện ở phần cù bàn chân. Chiến kê sở hữu vảy khai vương có tốc độ ra đòn nhanh chóng, thường lựa chọn chỗ hiểm của đối thủ để tấn công và hạ gục nhanh chóng.

Vảy huyền trâm

Huyền trâm thường xuất hiện ở gần vị trí cựa gà, đây được xem là vũ khí bí mật của cả gà cựa và gà đòn. Nhiều người sẽ lắp thêm cựa sắt để tăng khả năng sát thương khi thi đấu. Dấu hiệu nhận biết loại vảy này là có 1 vảy nhỏ xen kẽ 2 vảy to nằm ở ngang cựa.

Vảy vấn sáo

Nhiều người sẽ nhầm lẫn vảy vấn sáo với ngũ quỷ và tam tài. Tuy nhiên, vấn sáo là tập hợp nhiều chiếc vảy nhỏ xếp liên tiếp dọc từ đầu gối trở xuống. Gà sở hữu vảy vấn sáo thường thiên nhiều về thể lực, hạ gục đối thủ nhờ vào những pha ra đòn mạnh mẽ.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin của Đá gà Sin88 về vảy gà quý mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng bạn đã hiểu được tại sao chúng được nhiều người săn đón cũng như có thêm kiến thức để lựa chọn cho mình một chiến kê ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *